Menu Close

Lịch sử đối đầu thụy điển vs ukraine cập nhật mới nhất 2023

Lịch sử đối đầu Thụy Điển vs Ukraine

Lịch sử đối đầu Thụy Điển vs Ukraine gắn liền với giải đấu Euro 2021. Hai đội bóng có cùng có khu vực thi đấu này ít khi gặp nhau nhưng lại đem đến cho người hâm mộ rất nhiều trận đấu hấp dẫn. Cùng Xoilac TV tìm hiểu các thông tin hấp dẫn nhất vì lịch sự đối đầu của hai đội tuyển đặc biệt này.

Tổng quan thông tin hai đội bóng Thụy Điển vs Ukraine

Tổng quan thông tin hai đội bóng Thụy Điển và Ukraine đây là hai đội bóng không quá nổi bật với các danh hiệu. Thụy điển nổi bật với đầy đủ Euro khi có được rất nhiều kết quả tốt. Cùng tìm hiểu qua lịch sử của hai đội bóng Thuỵ Điển vs Ukraine.

Lịch sử đối đầu Thụy Điển vs Ukraine
Lịch sử đối đầu Thụy Điển vs Ukraine

Lịch sử đội bóng Thụy Điển

Đội bóng Thụy điển hay đội tuyển bóng đá quốc gia Thụy Điển được thành lập ngay từ thời kỳ đầu tiên của phong trào bóng đá. Năm 1908 Thụy điển có trận đấu quốc tế đầu tiên đối đầu với đội bóng Na Uy. Đội tuyển bóng đá quốc gia Thụy Điển cũng nhiều lần tham dự giải đấu World Cup, Euro,… 

Các danh hiệu mà đội bóng này đạt được thành tích tốt nhất đó là ngôi vị áo quần của giải bóng đá World Cup, bán kết Euro 1992,vô địch bóng đá nam Olympic. Việc tham dự rất nhiều các giải đấu quốc tế giúp cho Thụy điển có cơ hội đối đầu với rất nhiều đội tuyển khác. Trong Lịch sử đối đầu Thụy Điển vs Ukraine có thể thấy đây là hai đội bóng có sức mạnh ngang bằng.

Lịch sử đội bóng Ukraine

Trong lịch sử của đội tuyển bóng đá quốc gia Ukraine có nhiều biến chuyển lớn. Trận đấu quốc tế đầu tiên của đội tuyển Ukraine được diễn ra vào năm 1992. Mặc dù được thành lập khá muộn so với các đội bóng lớn tại khu vực châu âu nhưng Ukraine cũng đã có được rất nhiều thành tích tốt. 

Đội bóng từng đối đầu với các đối thủ lớn tại châu âu qua giải giao hữu hay các giải đấu quốc tế. Như vậy số lần tham dự giải đấu World Cup của đội tuyển Ukraine mới chỉ có một lần duy nhất. Đây cũng là kết quả tốt nhất của đội tuyển tại đầy đủ của cấp nó là làm vào vòng tứ kết World Cup 2006. 

Trận đấu được coi là lịch sử của đội tuyển bóng đá quốc gia Ukraine là vào năm 2013 khi đối đầu với đội tuyển San Marino. Đội tuyển Ukraine đã đánh bại đội bóng San Marino với tỷ số 9-0. Đội bóng Ukraine nổi bật nhất là tại giải đấu Euro. Đội bóng đã ba lần tham dự và có kết quả tốt nhất đầy đủ đó là vào vòng tứ kết của Euro năm 2020.

Lịch sử đối đầu Thụy Điển vs Ukraine
Đội bóng Ukraine có kết quả tốt hơn

Lịch sử đối đầu Thụy Điển vs Ukraine

Ai đội bóng Thụy Điển và Ukraine có cơ hội gặp nhau cả ít trên tất cả các đấu trường. Số lần đối đầu của hai đội tuyển mới chỉ là bốn lần. Các kết quả ghi nhận được sau bốn lần gặp nhau là đội tuyển Ukraine có được ưu thế hơn với hai trận thắng và một trận đấu cầm hòa. 

Trận đấu mở đầu Lịch sử đối đầu Thụy Điển vs Ukraine

Trận đấu đầu tiên hai đội có cơ hội gặp nhau là một trận đấu giao hữu năm 2008. Diễn biến trận đấu rất giằng co với kết quả được giữ 0-0 trong gần như hầu hết tất cả thời gian của trận đấu. 

Đến tận phút thứ 82 Thụy điển mới bị thủng lưới một bản. Bàn thắng được ghi cho đội bóng Ukraine nhờ vào cầu thủ Serhiy Nazarenko. Nó cũng là bạn thân duy nhất của trận đối đầu đầu tiên giữa Thụy Điển và Ukraine ấn định một chiến thắng cho đội bóng Ukraine.

Lịch sử đối đầu Thụy Điển vs Ukraine trận đấu thứ 2

Trận đấu thứ hai giữa đội bóng Ukraine và Thụy Điển được diễn ra vào năm 2011. Thụy điển ghi được bàn thắng đầu tiên ngay phút thứ bảy của trận đấu. Tuy vậy chỉ ngay sau vài phút Ukraine đã gỡ hòa thành công. Kết quả chung cuộc của trận đấu là hai đội có tỷ số hoà nhau. Cũng vào năm 2011 Thụy Điển đánh bại Ukraine lần đầu tiên trong một trận giao hữu. Lịch sử đối đầu Thụy Điển vs Ukraine dừng lại ở trận đấu thứ tư trong khuôn khổ giải đấu Euro 2021. 

Lịch sử đối đầu Thụy Điển vs Ukraine
Đội tuyển Thụy Điển dành được một chiến thắng duy nhất

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc lịch sử đối đầu Thụy Điển vs Ukraine với tất cả thông tin tổng hợp. Hai đội tuyển khó có thể gặp nhau nếu không tham gia thi đấu quốc tế. Có thể thấy được sức mạnh của đội bóng Thụy Điển vẫn được đánh giá cao hơn Ukraine ở các giải đấu. Tham gia Xoilac TV cập nhật các thông tin mới nhất và theo dõi các trận đấu bóng đá siêu hấp dẫn. 

Xem thêm: lịch sử đối đầu việt nam vs lào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *