Menu Close

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào cập nhật mới nhất 2023

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào được biết đến là trận đấu một chiều. Theo như tất cả các thống kê trong lịch sử thì đội tuyển Lào rất ít khi chiến thắng đội tuyển Việt Nam. Vậy những điểm quan trọng gì cần phải nắm bắt trong lịch sử đối đầu giữa Việt Nam vs Lào?. Cùng Xoilac TV tìm hiểu các trận đấu hấp dẫn nhất giữa Việt Nam vs Lào cũng như lịch sử của hai đội bóng cùng khu vực này.

Tổng quan hai đội bóng Việt Nam vs Lào

Cả hai đội bóng Việt Nam vs Lào đều có được lịch sử thành lập gần như tương đương nhau. Nền bóng đá của hai nước được thành lập thẻ muộn nhưng lại có được sự phát triển rất nhanh chóng. Trong lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào luôn gắn liền với các trận đấu có nhiều bàn thắng được ghi. Chúng ta cùng đến với các thông tin quan trọng về hai đội bóng. 

Lịch sử đội bóng Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam hay đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam được thành lập vào năm thế kỷ 19. Tuy nhiên trong thời kỳ này bóng đá Việt Nam không có nhiều kết quả cũng như thành tựu đáng kể. Bắt đầu kể từ năm 1994 đội bóng Việt Nam bắt đầu tham gia các giải đấu như cúp bóng đá châu Á, các đại của địch bóng đá thế giới khác. 

Năm 1996 đội tuyển Việt Nam tham dự giải vô địch bóng đá Đông Nam Á và đã xuất sắc giành được ngôi vị thứ ba tại khu vực này. Giữa đội tuyển Việt Nam vs Lào cũng đã có rất nhiều lần chạm trán tại giải đấu vô địch bóng đá Đông Nam Á. Có thể nói lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào được thiết lập từ giải đấu vô địch Đông Nam Á. Ngoài ra còn có rất nhiều các giải đấu khác đều có sự tham gia của hai đội tuyển. 

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào
Đội tuyển dành được nhiều chiến thắng hơn

Lịch sử đội bóng Lào

Đội tuyển bóng đá quốc gia Lào là một đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á đã từng có 13 lần tham dự giải đấu AFF cup. Tuy rằng đội bóng tham dự các giải đấu rất nhiều nhưng đều không thu được kết quả tốt. Lào chưa vượt qua được vòng bảng của giải đấu AFF cup, thành tích tốt nhất của đội bóng hiện tại là đứng thứ ba trong phải đủ cúp bóng đá đoàn kết AFC 2016. 

Trận đấu chiến thắng đậm nhất là trận đấu giữa vào và nước Đông Timor. Trong trận đấu này Lào đã chiến thắng với tỷ số cách biệt 6-1. Trong lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào thì có trận đấu quốc tế lần đầu tiên của Lào đã được ghi nhận. Trong trận tổ quốc tỉnh lần đầu tiên nó nào gặp đội tuyển Việt Nam và để thua với tỷ số 7-0. 

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào

Trong lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào hai đội tuyển này đã gặp nhau tổng cộng 12 lần. Điều đặc biệt trong cuộc đối đầu này đó chính là đội tuyển Lào chưa từng dành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam. 

Đội tuyển Việt Nam chỉ bị cầm hòa duy nhất một trận đủ và Toàn Thắng 11 trận đối đầu còn lại. Theo như thống kê đội tuyển Việt Nam đã ghi được tổng cộng 49 bàn vào lưới của đội tuyển Lào. Trong giải đấu AFF cup 2022 vừa qua đội tuyển Việt Nam tiếp tục nối dài chiến thắng của mình với tỷ số 2-0 trên sân nhà của Lào.

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào
Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào diễn ra một chiều

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào tại AFF cup

Trong lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào tại giải đấu AFF cup đội tuyển Việt Nam luôn có được tỷ số cách biệt ít nhất là hai bàn thắng. Trong giải đấu này đội tuyển Việt Nam chiến thắng năm trận mà cũng chỉ có năm trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam vs Lào tại giải đấu. Như vậy tỷ lệ là toàn thắng cho đội tuyển Việt Nam

Phong độ thi đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào

Qua lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào có thể so sánh phong độ thi đấu của hai đội tuyển này là rất khác biệt. Đội tuyển Việt Nam luôn có được ưu thế hơn khi đối đầu với đội tuyển nào. Từ phong độ thi đấu, thì hình cầu thủ, trình độ chuyên môn,… Tất cả đều có thông số cao hơn so với đội tuyển Lào.

Lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào
Đội tuyển Lào có phong độ đối đầu không tốt

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc lịch sử đối đầu Việt Nam vs Lào qua các trận bóng. Trong suốt chiều dài lịch sử bóng đá có thể thấy rõ rằng Việt Nam luôn là đội bóng chiếm ưu thế. Mặc dù vậy đối thủ Lào cũng là một đối thủ không quá khó khăn. Việt Nam dễ dàng dành chiến thắng và dẫn trước về kết quả của các trận đấu.  

Xem thêm: lịch sử đối đầu việt nam – thái lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *